Blog

Cách bảo quản chiếu đúng cách

Mình viết bài này hướng dẫn cho các bạn cách làm và một mẹo nhỏ trong cách phơi chiếu để chiếu có thể khô ráo đều các mặt. Đa số mọi người giặt chiếu và phơi chiếu không đúng cách, dẫn đến việc phơi chiếu rồi mà mặt khô mặt ẩm..

Sau khi các bạn giặt nước xong, các bạn chuẩn bị sẵn 1 cái khăn khô có tính hút ẩm tốt, ví dụ khăn bông, khăn xô cũ… 
Lau ngay cái chiếu vừa giặt nước để cho chiếu ngay lập tức róc nước. Gần như 100% người Việt giặt chiếu xong đem phơi và để chiếu chảy nước tong tỏng xuống, như vậy nếu hôm nào nắng rất to thì các bạn mất nửa ngày vô ích trong việc phơi. Vì nắng to đến mấy cũng chỉ giúp cho chiếu ở trạng thái ướt sũng nước sang trạng thái ẩm.

Khi các bạn phơi chiếu trải giường, chú ý mở rộng cái chiếu ra to nhất nếu có thể… Để cho chiếu khô đều các mặt. Ví dụ từ sáng đến trưa phơi mặt này thì từ trưa đến chiều đảo mặt cói. Tất nhiên nếu vào đợt nắng nóng và oi thì các bạn cũng không cần quá máy móc phải lo đảo chiếu, nhưng về cơ bản nên làm như vậy để chiếu hoàn toàn khô đều tất cả các mặt.

Hy vọng các bạn đọc hết bài viết này và tự rút kinh nghiệm thay đổi chút thói quen trong cách phơi chiếu để nhanh chóng đạt được mục đích là chiếu phơi nhanh khô.

Please follow and like us:
error0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *