Câu hỏi thường gặp

1. Chiếu cói Tatami khác chiếu cói Việt Nam ntn?

– Chiếu cói Tatami đan từ các sợi cói Tatami của Nhật Bản. Chiếu cói VN đan từ các sợi cói trồng tại VN ở các vùng như Thái Bình, Nga Sơn – Thanh Hóa…

– Cói Nhật Bản có đặc điểm là sợi bóng, màu sáng và độ dai tốt hơn rất nhiều so với cói VN.

– Chiếu cói Tatami được đan trên dây truyền công nghệ Nhật Bản, do đó đảm bảo các sợi cói đều hơn, chất lượng gia công tốt hơn nhiều so với các xưởng thủ công ở Việt Nam.

Đặt 1 tấm chiếu cói Tatami bên cạnh 1 tấm chiếu cói bình thường của VN hay Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt.

2. Chiếu cói Tatami có bị mốc không?

– Chiếu cói Tatami hoàn toàn không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào, do đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, đặc biệt là các em bé vốn có làn da nhạy cảm. Do đó nếu để trong môi trường ẩm chiếu có thể bị mốc, tuy nhiên quý khách chỉ cần giặt bằng nước sạch sau đó phơi khô là có thể sử dụng lại bình thường.

– Lưu ý: giữ chiếu luôn khô thoáng thì chiếu sẽ không bị mốc.

3. Chiếu cói Tatami dùng cho bé có an toàn không?

Các dòng chiếu cói Tatami size nhỏ (30x60cm, 60x90cm, 70x110cm…) đặc biệt an toàn cho bé vì:

– Không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào (theo yêu cầu của thị trường Nhật Bản)

– Được vệ sinh sạch sẽ (rửa sạch, hấp nóng…) trước khi đưa vào sản xuất –> đảm bảo không có các loại bọ sống trong chiếu giống như một số loại chiếu rẻ tiền khác

– Chất lượng gia công cao, không có các sợi cói nhọn đâm vào da bé

4. Chiếu cói Tatami nên mua 1 đôi hay 1 chiếc?

Người VN hay có quan niệm mua chiếu phải mua 1 đôi, tuy nhiên đây chỉ là quan niệm và thói quen dân gian. Ngày nay tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng quý khách có thể quyết định: nếu dùng cho bé thường xuyên, bé hay tè thì có thể mua 1 đôi để đảm bảo dùng thay phiên liên tục. Nếu bé hay đóng bỉm thì chỉ cần mua 1 chiếc cho bé nằm thoáng lưng.

5. Chiếu cói Tatami có thể mua ở đâu?

Hiện nay khách hàng có thể đặt mua chiếu cói Tatami ở một số kênh bán hàng chính thức sau:

– Website: www.chieucoitatami.com

– Fanpage: www.fb.com/chieucoitatamixuatnhat

– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/tatami

– Shopee: https://shopee.vn/chieucoitatami

6. Chiếu cói Tatami có hàng giả không?

Hiện tại có một số đơn vị thường lấy hình ảnh sản phẩm chiếu cói Tatami để post lên shop bán hàng của mình, sau đó khi giao hàng thì lại giao sản phẩm khác (treo đầu dê bán thịt chó). Do đó quý khách vui lòng đặt mua Chiếu cói tatami tại các kênh bán hàng chính thức nêu trên.

7. Tại sao bé cần nằm chiếu cói:

Có 2 lý do chính:

– Bé hay tè dầm khiến giường chiếu bị bẩn, khai. Do đó nếu lót 1 tấm chiếu Tatami dưới chỗ bé nằm thì có thể ngăn không cho nước tiểu thấm xuống giường. Sau đó chỉ cần mang chiếu đi giặt và phơi khô là xong.

– Bé có thân nhiệt cao, nếu nằm đệm sẽ rất bí lưng, ra mồ hôi nhiều dẫn đến khả năng bị cảm do mồ hôi thấm ngược. Cho bé nằm chiếu sẽ giúp bé luôn thoáng lưng, mát lưng, giúp bé ngủ sâu.