Blog

Cói Tatami và cói truyền thống khác nhau như thế nào?

Hiện nay, cói Tatami được sử dụng rộng rãi hơn ở những gia đình Việt. Vậy cói Tatami khác với cói truyền thống như thế nào?

Mặt chiếu:

+ chiếu cói Tatami: các sợi cói nhỏ đều nhau, màu vàng ngà, không in phẩm màu hay in các họa tiết, mặt chiếu khi mới sẽ còn các sợi cói tơ thừa, đan liên kết với nhau. Dùng lâu dài mặt chiếu càng bóng và sáng hơn.

+ chiếu cói nga sơn về cơ bản mặt chiếu tương tự như chiếu cói Tatami xuất nhật nhưng màu cói nếu nhìn kĩ vẫn có sự khác biệt, màu chiếu nga sơn vàng đậm hơn chút.

Viền vải:

+ chiếu cói Tatami cho trẻ em hay đệm tatami đều được sử dụng vải mang phong cách nhật bản, chất vải dày dặn, may cẩn thận. Dùng lâu không bị bong lớp vải viền.

+ Chiếu cói nga sơn có vải viền mang phong cách việt nam nhiều hơn, đường chỉ may khá cẩn thận, tuy nhiên nếu dùng lâu dài các sợi chỉ dễ bị ăn mòn, đứt chỉ khiến viền vải bị lệch khỏi chiếu.

Tatami không chỉ là những sản phẩm chiếu cói thông thường mà còn nhiều sản phẩm khác nữa như tấm tatami, gối tatami , đệm tatami, chiếu cói tatami cho bé sơ sinh,… Với nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ cho các gia đình Việt Nam yêu thích phong cách nhật và quan tâm đến làn da của các thành viên trong ngày hè nóng bức.

Đây là bài viết về sự phân biệt giữa chiếu cói Tatami và chiếu cói nga sơn, vì khá nhiều comment từ khách hàng hỏi về sản phẩm nên chúng tôi viết bài này để khách hàng có sự phân biệt rõ ràng về các hãng chiếu trong nước cũng như ngoài nước hiện nay.

Chiếu cói tatami khi mua về bên trong túi bao chiếu cói, là nội dung hướng dẫn bảo quản chiếu cũng như tem mác đàng hoàng, nên khách hàng có thể yên tâm khi mua sản phẩm.

Please follow and like us:
error0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *