Blog

Giải đáp thắc mắc về sản phẩm Chiếu cói Tatami

Xin chào tất cả các bạn !
Trong tuần vừa qua chúng tôi nhận được rất nhiều inbox, khách hàng nhắn tin gọi điện, hỏi tư vấn về chiếu trẻ em, chiếu người lớn, giá thành chiếu sao đắt thế, mua chiếu cho con nằm thế nào là hợp lý, chiếu cói nằm cho con có tốt không …. rất nhiều câu hỏi và thắc mắc. Chúng tôi xin phép đưa ra 1 số câu hỏi nóng và sẽ trả lời từng ý một. Mong các bạn bớt chút thời gian đọc để có thêm kiến thức về Chiếu cói:

1Chiếu cói là gì, mua cho trẻ nằm có mát không? Con tôi nằm bị vã mồ hôi rất nhiều?

Trả lời:
Chiếu cói là dạng thực vật tự nhiên duy nhất trong tất cả các thể loại chất liệu chiếu có tính hút ẩm và điều hòa thân nhiệt. Nói cách khác, khi trẻ bị mồ hôi trộm do tính hút ẩm của cây cói thì trẻ nằm sẽ thoáng lưng và cổ bé sẽ đỡ hẳn mồ hôi trộm. Vào mùa hè nằm mát, mùa đông nằm rất ấm do tính giữ nhiệt của cây cói.

Cói Tatami tự nhiên
Cói Tatami tự nhiên

2 . Mua chiếu trẻ em nằm cũi, nằm giường như thế nào là hợp lý, có những kích thước nào?

Trả lời
Khách hàng có ý định mua chiếu cũi cho con nằm, vui lòng Đo Chính Xác lòng cũi, Hoặc Lòng Đệm của cũi trước khi đặt mua chiếu. Rất nhiều khách hàng chủ quan không dùng thước đo lại, mà chỉ gọi điện hỏi nhà cung cấp cũi. Ở Việt Nam việc đóng cũi theo kích thước rất lung tung không theo một tiêu chuẩn nào. Nhưng có 2 kích thước khá phổ thông trong Lòng cũi mà các bạn có thể lưu ý:
– Lòng cũi chỉ là 60x90cm
– Lòng cũi chỉ là 70x110cm
Nhiều nhà sản xuất nói cũi của họ là 70×120 nhưng các bạn lưu ý lòng cũi chỉ là 60×93 , tức là bạn chỉ có thể mua chiếu 60×90
Vậy kết luận : trước khi đặt mua, quý khách vui lòng tự đo lòng cũi hoặc lòng đệm, để tránh mất thời gian đổi hàng và khách hàng đỡ mất thêm tiền ship

3. Tôi muốn mua chiếu trải giường, kích thước không theo tiêu chuẩn mà tự đặt đóng giường. Tôi có thể làm được chiếu theo yêu cầu không? Và có loại chiếu nào kích thước ví dụ như 1m8x2m, 1m6x1m8 là một mảnh không?

Trả lời
Chiếu cói Việt Nam loại dệt bằng tay thủ công mới làm được chiếu một mảnh, sợi cói có thể có bề dài tầm 2m. Những chiếu như vậy dùng để sản xuất và bán cho những khách hàng ở mức bình dân. Chiếu thủ công dệt tay không gọi là hàng xuất khẩu.
Chiếu cói xuất khẩu là loại cói ngắn, đẹp, phải chẻ sợi cói ra nhỏ. Bề dài sợi cói tối đa chỉ được 120cm ( 1m2). Vì vậy không thể làm chiếu 1 mảnh với chiếu trải giường kích thước lớn được, mà bắt buộc phải làm hàng gập đôi, ba tuỳ kích cỡ giường to nhỏ.
Có thể làm chiếu theo yêu cầu khách hàng. Thời gian làm việc khoảng 15-20 ngày.

4 . Tại sao giá chiếu trẻ em, chiếu trải giường của bên Chiếu cói xuất Nhật đắt thế? Một số cửa hàng trẻ em bán chiếu có 30-40k, có chiếu nhìn giống chỉ 185k ?

Trả lời
Tôi rất tâm đắc một câu thế này : ” Nhà sản xuất không nhầm, chỉ có khách hàng nhầm giá , nhầm sản phẩm “. Tôi có post ảnh 3 sản phẩm trong bài viết này:
a. Sản phẩm Chiếu cói Tatami xuất Nhật do chúng tôi cung cấpChiếu cói Tatami tự nhiên


b. Sản phẩm Chiếu cói loại 2 làm nháiChieu coi gia nhai


c. Chiếu cói Việt NamCoi VN

Các đơn vị bán đồ trẻ em khi bán chiếu cói của họ, lấy hình ảnh đại diện của Chiếu cói Tatami xuất Nhật , và ăn cắp nguyên văn các bài viết về sản phẩm của Chiếu cói Tatami xuất Nhật ..
Vì vậy các khách hàng dễ bị nhầm lẫn. Khách hàng hoàn toàn có thể mua 2 sản phẩm bên nhà cung cấp khác và bên chúng tôi để tự có sự so sánh và trải nghiệm khi dùng.

Để tránh bị làm nhái sản phẩm, chúng tôi sẽ có kế hoạch cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm và sẽ có cách để khách hàng không bị nhầm lẫn sản phẩm của chúng tôi với sản phẩm hạng 2 khác trên thị trường !

Tags: Chiếu CóiChiếu Cói TatamiChiếu Xuất NhậtChiếu Cói xuất Nhật, TatamiChiếu Mùa HèChiếu em béChiếu cói em béGối cói em béChiếu thiên nhiênChiếu cói Tatami, chiếu cói trải cũi, chiếu cói cho trẻ sơ sinh

Please follow and like us:
error0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *